Đánh giá tổng quan về Dự án Laimian City quận 2

Laimian City là dự án căn hộ quận 2 bắt đầu triển khai mở bán vào quý 3/2019 (tên cũ là Raemian City), được đầu tư bởi công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà (HDTC), tọa lạc tại đường lương định của, phường An Phú – Bình Khánh, quận 2, có giá bán dự kiến là 63-70 triệu/m2. Bài viết hôm nay SaleReal sẽ đánh giá tổng quan về dự án, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý độc giả.

Đánh giá về vị trí dự án Laimian City

Dự án có quy mô 131ha, gồm nhiều phân khu, các phân khu tách biệt nhau chứ không phải là chung một chỗ, tuy nhiên chúng gần nhau. Một mặt của dự án giáp đường Lương Định Của, một mặt giáp đường Vũ Tông Phan, các mặt khác giáp với các tuyến đường khác như Trần Lựu, Cao Đức Lân…

vi tri laimian city

 

Về ưu điểm của vị trí, có nhiều khu giáp với đường Lương Định Của, do đó cư dân đi Thủ Thiêm, quận 1 nhanh chóng và thuận tiện, trong khoảng thời gian 5-10 phút. Đường Lương Định Của thời điểm 2019 đang làm, khi dự án Laimian City bàn giao thì đường cũng làm xong.

Dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu, trong khu có nhiều tiện ích đó là trường học (có trường quốc tế Australia, các trường công lập như Nguyễn Thượng Hiền, Trần Quốc Toản), bệnh viện (bệnh viện quốc tế Mỹ). Dọc đường song hành có trung tâm thương mại, siêu thị (BigC, Coopmart…).

Vị trí dự án Laimian City Quận 2:

Nếu so với khu Thạnh Mỹ Lợi hay Nam Rạch Chiếc thì khu An Phú có tiện ích vượt trội. Tiện ích cũng là một yếu tố có tác động đến giá bán căn hộ Laimian City. Thủ Thiêm sau này được xây dựng nhiều tiện ích, cư dân ở dự án của HDTC được thừa hưởng một cách dễ dàng (nhờ đi lại thuận tiện).

Theo SaleReal nhận thấy, dự án có ưu điểm và cũng có nhược điểm. Dự án nằm trong khu vực có quy hoạch không tốt. Khu này có nhiều đường cụt, đường hẻm khiến cho dự án nhìn không được đẹp cho lắm khi nói về mặt thiết kế.

Đánh giá về chủ đầu tư dự án Laimian City quận 2

Chủ đầu tư dự án Laimian City là công ty HDTC (viết tắt của công ty Cổ phần đầu tư và Kinh Doanh nhà). HDTC được thành lập bởi nhà nước vào năm 1984, mục đích ban đầu là quản lý và xây dựng nhà ở công.

chu dau tu laimian city

Năm 2016, trên tinh thần phát triển kinh tế tư nhân, HDTC tiến hành cổ phần hóa, ngay lập tức ông Đinh Trường Chinh (công ty Việt Hân) bỏ ra 1.600 tỷ đồng để mua 70% cổ phần, 30% cổ phần còn lại do nhà nước nắm giữ. Trong phần 70% đó không phải hoàn toàn nằm trong tay của ông Chinh, mà một phần đang được sở hữu bởi một số cá nhân tổ chức khác.

HDTC có tiềm lực tài chính ở mức khá, có vốn điều lệ khoảng 2.700 tỷ đồng. Công ty có khả năng tăng vốn điều lệ, điều này không phải khó đối với họ, bằng chứng là nhiều cá nhân và tổ chức sẵn sàng góp vốn. Đầu tư vào HDTC rủi ro thấp, một phần là còn có cả vốn của nhà nước. Nhà nước có khả năng bơm tiền hay cho công ty được hưởng nhiều ưu đãi hơn bình thường.

Trên đây là một số đánh giá của SaleReal về dự án Laimian City. Quý khách quan tâm dự án có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều hơn.