người dân tranh nhau giành lấy đất nền quận 9

Người dân đua theo cơn sốt đất đất nền quận 9
Từ Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An… khách đổ về quận 9 (Tp.HCM) mua đất đất nền khiến đất ở khu vực này bị đẩy giá thành lên cao.
Tiền tỷ mới mua được đất “ngon” quận 9
ví như như cách đây một năm, giá trị đất khu vực đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai thuộc quận 9 (Tp.HCM) dao động khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2 thì nay đã là 25 – 30 triệu đồng/m2. Mặc dù giá trị lên nhưng bàn giao dịch mua bán vẫn khá nhộn nhịp, thậm chí nhiều thời điểm, đất tại các địa điểm tại này cũng không còn để bán cho khách.
Đất nền nhà địa điểm tại quận 9 đang hấp lực người mua để ở hoặc đầu tư

Từ Bình Thuận, ông Tùng đến quận 9 (Tp.HCM) để mua đất cho con trai. Ông tìm nền đất đất có giá trị khoảng 700 triệu tại đường Man Thiện, P.Phước Long A, quận 9 vì di chuyển về phía Bình thuận tiện hơn. Nhưng khác với thời gian 1 năm trước, một nền đất 60m2 ở khu vực này hiện giá đã hơn 1 tỷ đồng. Được nhân viên môi giới tư vấn về vị trí phù hợp với số tiền mua, cuối cùng ông cũng chọn được một nền trong khu đô thị mới trên đường Nguyễn Xiển, P.Long Thạnh Mỹ, quận 9. Mặc dù vị trí hơi xa so với dự tính ban đầu nhưng người đàn ông này vẫn tỏ vẻ hài long: “Tôi có ý định mua đất quận 9 cách đây 1 năm nhưng chờ mãi xem giá cả đất có xuống không nhưng thấy đất càng ngày càng tăng nên lần này tôi đồng ý mua luôn vì con trai cũng chuẩn bị cưới vợ trên thành phố”.

20160826110111-bf25

Theo NVKD môi giới khu vực quận 9, khách tỉnh về đây mua đất để đầu tư rất nhiều. Có trường hợp mua 3 – 4 nền nhà rải rác các project. Đối tượng khách mua chủ yếu nằm tại trong độ tuổi 30 đến 50. Trong số họ có nhiều người mua đầu tư vì nhận thấy sức nóng của đất đai địa điểm tại này. Nhiều người mua làm của hồi môn cho con cái hiện đang làm việc tại Tp.HCM.
giá thành đất tại những khu vực tiện ích đã dao động từ 1,5 – 2,2 tỷ đồng/ đất nền

Anh Cuờng – một nhân viên môi giới đất đất nền quận 9 cho biết rất nhiều khách tỉnh có tiền nghĩ rằng đất quận 9 dao động từ 800 triệu trở lại là cao. Vì thế, họ đi lại tìm đất trong tâm lý sẽ mua được nền ngoài đường tại một vài khu vực sầm uất với số tiền trên. Tuy nhiên, thực tại lại khác, tại những địa điểm tại tiện ích như Phước Long A, Phước Long B, Phú Hữu, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, giá đất đã dao động từ 1,5 – 2,2 tỷ đồng/nền tùy diện tích. Riêng một số địa điểm tại xa trung tâm như Lò Lu, Long Phước, Long Bình, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, giá trị trung bình hiện tại cũng đã khoảng 13 triệu đồng/m2.

Anh Cường chia sẻ nhiều khách từ tận Long An, Cần Thơ hay phía ngoài Ninh Thuận cũng gọi điện để được tư vấn mua đất đất nền quận 9. Tuy nhiên, đa số khi được tư vấn xong, họ đều “than” giá trị đất lên nhanh quá. nếu như mua, họ thường chọn một số nền nhà phía rìa của quận 9 vì giá thành còn mềm. Anh Cường chia sẻ thêm, có lần anh bán cho một khách ở Đồng Nai 5 nền trong ngày mở bán project, hiện khách này vẫn thuờng xuyên liên lạc hỏi về giá trị đất lên xuống cách nào để chọn thời điểmgiao dịch ra.

Nóng lòng vì đất “sốt”

Đất đất nền khu vực quận 9, Thủ Đức (Tp.HCM) đang nóng lên từng ngày khiến không chỉ khách hàng TP “sốt ruột” mà một vài người mua ở các tỉnh kế cạnh cũng muốn vận hành loại tiền nhàn rỗi đầu tư vào đất.

Theo các doanh nghiệp bất động sản (DNBĐS), ngoài tâm lý muốn sắm được đất đai ở khu vực dễ mua – dễ bán thì hấp lực của đất nền nhà quận 9 là do hạ tầng đi đến bàn giao thông ở đây thuận lợi đến các khu vực như Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu, Bình Dương. Lượng khách ở các tỉnh này để mắt tới đến đất nền nhà quận 9 có xu hướng tăng lên trong thời gian qua.
Quận 9 là địa điểm tại có hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Trước thông tin đất sốt từng ngày, nhiều người trẻ mới lập nghiệp có ý định an cư ở Tp.HCM cũng nóng lòng. Anh chúng ta thân quê gốc Khánh Hòa của phóng viên, hiện đang làm việc theo dạng xuất khẩu lao động bên Nhật vẫn không ngừng nghỉ liên lạc về Việt Nam để hỏi tình hình đất đai địa điểm tại quận 9. dự định của anh là mua 1 nền đất để Sau thời điểm kết thúc hợp đồng lao động về nước sẽ an cư cùng vợ con. Thông qua phóng viên và một người em họ, anh chúng mình đã đặt cọc tuần trước một nền đất đất 50m2 giá trị 780 triệu đồng.Tâm lý đất còn lên giá trị nữa và lo hết thời cơ mua được ví như không mua từ thời cổ đại đã tạo nên phản ứng dây chuyền khiến người người đi mua đất, nhà mặt phố nhà đi mua đất. Phản ứng dây chuyền này chính là nguyên do đẩy giá cả đất lên cao.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa phân tách: “Tuyến metro và đường xa lộ Long Thành – Dầu Giây đi đến thẳng trung tâm TP về quận 9 là lợi thế nổi bật khiến khu vực vốn hoang sơ trước đây hiện trở thành nơi có giao thông thuận lợi khiến giá đất quận 9 nói riêng và khu Đông thành phố tóm lại tăng giá thành trong thời gian qua. cùng với đó, đất quận 9 tăng một phần do ảnh hưởng bởi các dự án đẳng cấp tại quận 2 và sự lên giá đất của địa điểm tại này trước đó”.

0 Comments

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *